8RUM BÀ CON KẾ TOÁN

anh chị em chú ý!
1. nếu chưa có tài khoản thì đăng kí 1 cái .^^ nhanh lém!

2. đăng nhập heng!

3. vào phần thông báo chung cũng như ghi danh nha.

4. có chatbox đó hjhj tha hồ tám
8RUM BÀ CON KẾ TOÁN

  Tuổi trẻ và khát vọng độc lập

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 67
  Join date : 09/06/2010

  Tuổi trẻ và khát vọng độc lập

  Bài gửi by Admin on Fri Oct 29, 2010 3:34 pm

  Thứ Năm, 02/09/2010, 07:42 (GMT+7)
  Tuổi trẻ và khát vọng độc lập
  TT - Mùa thu, khi chiếc lá bắt đầu rơi, những người ở thế hệ thức tỉnh chớp lấy thời cơ đập tan xiềng xích thực dân và gông cùm phong kiến tạo nên ngày Quốc khánh 65 năm trước nay đã hiếm dần.

  Tiếp bước cha ông từ thuở ấy, những người trẻ tuổi ngày nay nghĩ về nền độc lập với những giá trị mới, hợp với thời đại của mình.


  Thuở ấy, âm vang từ ngàn đời, bản Tuyên ngôn độc lập công bố một chân lý bất diệt bờ cõi nước Nam là của người Nam. Ngày nay, muốn giữ được nền độc lập ấy, ngoài một Nhà nước mạnh còn cần tới hàng triệu công dân biết suy nghĩ độc lập và hành xử có trách nhiệm. Trong cuộc cạnh tranh toàn cầu, ý tưởng ganh với ý tưởng, thể chế đua với thể chế, một dân tộc chỉ có thể trở nên mạnh mẽ nếu lớp con cháu dám nhìn thẳng vào mọi thách thức mà tìm lấy chỗ đứng trong thế giới biến đổi rất nhanh này.

  Suy nghĩ độc lập và hành xử có trách nhiệm là một cuộc khổ luyện. Mái ấm gia đình chở che song mẹ cha không thể mãi làm thay cho con trẻ, di sản lớn nhất dành cho con nên là sự tự tin dám sống với đời. Thầy dạy chữ song không thể nghĩ mãi thay trò, nhà trường chỉ nên là nơi rèn cách nghĩ. Có dám nghĩ độc lập mới dám mơ sáng tạo. Từ hàng triệu con người trẻ tuổi ấy, những lớp doanh nhân, công chức và công nhân tương lai sẽ hình thành. Trí tuệ, lòng can đảm và bàn tay khéo léo Việt Nam sẽ tạo ra sản phẩm Việt, giá trị Việt.

  Qua tháng ngày sự giàu có của dân tộc mới từ đó mà ra. Nếu mãi quẩn quanh với bán tài nguyên thô và chấp nhận thân phận gia công giá rẻ, chúng ta đang sống bằng của cải để dành của tổ tiên và nhường dần quyền ganh đua tham gia chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu cho các dân tộc khác.

  Ngày Quốc khánh, không quên một thời ông cha còn là người dân thuộc địa, thế hệ trẻ ngày nay đều ý thức rằng họ sẽ là những công dân trưởng thành. Giành lấy độc lập, ông cha ta làm cuộc tổng khởi nghĩa mùa thu năm 1945, song từ thần dân mất nước nâng thành chủ nhân thật sự của đất nước này, chúng ta cần cả một cuộc cách mạng lâu dài.

  Nếu tự do kinh doanh và làm giàu chính đáng đã là cơn gió thần kỳ tạo nên đổi mới kinh tế, thì khuyến khích suy nghĩ độc lập, bảo đảm tự do cá nhân và giám sát quyền lực nhà nước sẽ dần giáo dục nên những công dân năng động, nguồn tài nguyên con người ấy mới giúp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Trở thành những công dân với khát vọng độc lập, thế hệ trẻ sẽ vun đắp thêm cho nền độc lập mà ông cha đã giành được và khơi thông mọi khả năng sáng tạo vô tận của con người.

  Không chỉ đến rồi lại đi như những phong trào, ngày Quốc khánh là một sinh hoạt truyền thống của dân tộc, truyền tình yêu nước, lòng thành kính tri ân đối với tiền nhân và gửi khát khao tới hậu thế. Bởi thế, Quốc khánh cũng là một nghi lễ mang tính giáo dục nhắc nhở những người trẻ tuổi về tâm thế và đạo đức làm công dân của một nước độc lập.

  PHẠM DUY NGHĨA

   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 9:22 pm